Best Companies to Work for in Asia 2023

Ngày 3/8, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS được Tạp chí Nhân sự HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”. Đây là lần thứ 2 hệ thống được trao tặng danh hiệu này. Đồng thời hệ thống còn được xướng tên tại hạng mục đặc biệt: “Doanh nghiệp quan tâm chăm sóc nhân viên tuyệt vời”

Vào ngày 03/08 tại Tp. HCM, Tạp chí HR Asia –  Tạp chí dành cho các chuyên gia Nhân sự cấp cao có số lượng ấn phẩm ban hành lớn nhất Châu Á – đã công bố giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023” (Best Companies to work for in Asia 2023). Với chủ đề năm “Tôn vinh sự đa dạng, công bằng và hòa nhập”, HR Asia đặt trọng tâm vào những giá trị của sự đa dạng, công bằng và hòa nhập mà doanh nghiệp cung cấp trong quá trình khảo nghiệm.

Là doanh nghiệp đặt chiến lược phát triển con người lên hàng đầu, VUS tiếp tục được vinh danh ở hạng mục “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023”. Đồng thời, VUS còn được xướng tên tại hạng mục đặc biệt: “Doanh nghiệp quan tâm chăm sóc nhân viên tuyệt vời” (HR Asia Most Caring Company). Đây là giải thưởng ghi nhận tinh thần tích cực và sự quan tâm của doanh nghiệp đến nhân viên, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn.

Phát triển môi trường làm việc hiệu quả và chất lượng trong ngành giáo dục

VUS hiện đang là hệ thống Anh ngữ hàng đầu Việt Nam với hơn 70 cơ sở trên toàn quốc, đội ngũ hơn 2.700 giáo viên, trợ giảng dày dặn kinh nghiệm, cùng hơn 1.800 nhân sự và quản lý các cấp. Do đó, hệ thống đòi hỏi bộ máy quản lý và đào tạo nhân sự phải thật chỉnh chu, chuyên nghiệp và khoa học. 

Theo đó, tại VUS, mỗi giáo viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng gắt gao với các bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL. Sau khi trở thành thành viên của hệ thống, các thầy cô đều được tham gia tập huấn đầu vào với hơn 150 buổi workshop đào tạo về giáo trình và kỹ năng giảng dạy hằng năm như: Workshop về kỹ năng quản lý lớp học (Classroom management), Workshop rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tương tác với trẻ,…và đặc biệt là tham gia hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh – VUS TESOL được tổ chức hằng năm nhằm cập nhật những xu hướng giáo dục hiện đại. 

Những nỗ lực của hệ thống trong việc đẩy mạnh công tác tuyển dụng,  đào tạo và quản lý chất lượng giáo viên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và trao bằng khen cho thành tích xuất sắc trong hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 và Triển khai nhiệm vụ năm 2023 – Khối Ngoại ngữ, Tin học. 

Doanh nghiệp đề cao các hoạt động chăm sóc Thân – Tâm – Trí

Bên cạnh việc phát triển năng lực nghiệp vụ, VUS cũng có kế hoạch hoạt động gắn kết đội ngũ hay các chương trình tôn vinh người lao động,…Chỉ trong sáu tháng đầu năm 2023, VUS đã tổ chức hơn 7.770 giờ đào tạo kỹ năng, hàng loạt chuỗi workshop và các hoạt động chăm sóc thân – tâm – trí như Health Talk, Thư Viện Hạnh Phúc, Aspiration Awards,… 

Bắt đầu hành trình tại VUS, mỗi nhân sự sẽ được xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển toàn diện. Từ đó, người lao động có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng để đồng hành tăng tốc cùng doanh nghiệp và nắm bắt các cơ hội phát triển.” – Bà Quỳnh Trang – Giám đốc nhân sự hành chính tại VUS chia sẻ.

Giữ vững tinh thần giáo dục và lan tỏa những điều tốt đẹp của giáo dục, hệ thống cũng liên tục tổ chức những chương trình đồng hành, giúp đỡ người lao động khó khăn, cùng tổ chức chương trình học bổng cho người lao động và người thân. 

Khảo sát gần nhất ghi nhận chỉ số đo lường mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score – ENPS) tại VUS đạt mức xuất sắc.

“Tròn 10 năm khoác lên mình đồng phục VUS, Uyên chưa bao giờ thôi tự hào rằng: tôi là một thành viên của VUS”. Không chỉ có môi trường làm việc nhân văn, thân thiện, gắn bó, với nhiều đồng nghiệp luôn nở nụ cười trên môi, sẵn sàng hỗ trợ…, mà VUS còn có những chương trình đào tạo, tái đào tạo nhân viên tại các bộ phận, chuyên môn khác nhau. Uyên đã tham gia chương trình đào tạo về Quản lý nhân sự và tham gia vài buổi learn and share. Các chương trình đào tạo thật sự bổ ích, áp dụng thực tiễn cho công việc. Uyên hy vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình đào tạo tiếp theo.​” Hồ Ngọc Uyên​ – Giám sát Dịch vụ Học đường & Tuân thủ – Cơ sở Nguyễn Ảnh Thủ 2​ chia sẻ. 

John Anthony Kostoff​ – Chuyên viên cấp cao điều phối Giáo viên nước ngoài  – Phòng Nhân sự Giáo viên​ chia sẻ thêm: Tôi bắt đầu hành trình tại VUS từ năm 2013 với cương vị là giáo viên. Sau thời gian học và lấy được các chứng chỉ như MBA, tôi đã được tạo cơ hội phát triển thêm bản thân với vai trò là chuyên viên nhân sự – nơi tôi có thể giúp đỡ các giáo viên nước ngoài trên hành trình phát triển sự nghiệp của họ. VUS đã phát triển đáng kể trong thời gian tôi làm việc tại đây. Và để có thể duy trì những hoạt động Quan tâm sẻ chia trong suốt hành trình ấy cũng là thành quả đáng tự hào. VUS tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các nhân viên. Quà sinh nhật và bữa trưa, lễ kỷ niệm tại văn phòng và chuyến dã ngoại cuối tuần của nhóm đều mang đến cho chúng ta cơ hội biết và hiểu nhau hơn.​ Tôi rất vui khi được làm việc tại VUS.

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của VUS trong việc đảm bảo chất lượng nhân sự và tạo dựng môi trường làm việc tích cực, cân bằng cho đội ngũ nhân viên và giáo viên. Đây là động lực to lớn để hệ thống tiếp tục vững bước và phát triển, thực hiện mục tiêu: Tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam tự tin kết nối thế giới và kiến tạo một tương lai ý nghĩa cho chính mình và cộng đồng. 

HR Asia Magazine là tạp chí uy tín dành cho các chuyên gia Nhân sự trong khu vực châu Á. Trong đó, giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies To Work For In Asia) là chương trình được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực như: Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia,…nhằm vinh danh các doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc nhất. Trong năm 2023, Hội đồng đánh giá chuyên môn đến từ Tạp chí HR Asia đã thực hiện khảo sát trên khoảng 642 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 49.508 nhân viên để đưa ra đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể). Năm nay, HR Asia đã thêm ba hạng mục mới vào quy trình đánh giá nhằm phản ánh sự cam kết của doanh nghiệp trong việc ghi nhận những đổi mới trong lĩnh vực nhân sự. Giải thưởng “HR Asia Diversity, Equity, and Inclusion” (D.E.I) nhằm công nhận các doanh nghiệp đã có những bước tiến đáng kể trong việc tạo ra môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập. Giải thưởng “HR Asia Most Caring Company” công nhận các doanh nghiệp đã thể hiện tích cực sự quan tâm đến nhân viên của họ, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn. Cuối cùng, giải thưởng “HR Asia Digital Transformation” ghi nhận các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công công nghệ thông tin vận hành các hoạt động nhân sự.

Loading...